kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh

Top 5 thực phẩm giúp bạn khỏe ngay tức thì

Có những lúc mệt mỏi vô cùng, bạn chỉ muốn có loại đồ ăn thức uống nào đó ăn vào là tăng cường sức lực, tăng sự tập trungn để hoàn thành công việc. Hãy thử 5 loại thực phẩm sau nhé.

Những ngày cuối năm bận rộn, công việc nhiều lại đòi hỏi gấp gáp về thời gian khiến bạn mệt mỏi vô cùng. Bạn cảm thấy uể oải mỗi khi ngồi vào bàn làm việc và đầu óc không thể tập trung được, cơ thể như không còn sức sống. Bạn muốn có một “liều thuốc tiên” nào đó vực lại tinh thần và thể chất cho bạn, giúp bạn tập trung tốt hơn để hoàn thành công việc nhanh nhất.

3 11 1347859504 05 1347849279 tao1 - Top 5 thực phẩm giúp bạn khỏe ngay tức thì

Hãy biến “mơ ước” của mình thành hiện thực nhờ 5 loại quả dưới đây có công dụng thần kì là lấy lại năng lượng nhanh chóng và tăng sự tập trung cho trí óc.

Trà nhân sâm

Từ nhiều thế kỷ nay, trà nhân sâm được biết đến như là một chất chống oxy hóa, có tác dụng chữa rất nhiều bệnh. Nhân sâm cũng là một chất có tác dụng kích thích và cung cấp năng lượng, tăng cường sự tập trung. Ngày nay, để có nhân sâm khô không phải dễ dàng, vậy nên bạn có thể dùng trà nhân sâm để thay thế. Sự ấm áp của trà nhân sâm sẽ có tác dụng làm dịu thần kinh của bạn trong khi đồng thời cung cấp cho bạn thêm năng lượng và sự tập trung, nhất là khi bạn phải làm việc vào ban đêm.

Chuối

Loại thực phẩm này có thể tự hào với ba loại đường tự nhiên là sucrose, fructose và glucose – do vậy, rõ ràng, chuối là một sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn nhanh chóng tăng năng lượng. Chuối cũng có chứa chất xơ, nên sẽ giúp duy trì lượng đường trong máu của bạn lâu dài chứ không phải tạm thời, do đó đem lại cho bạn một nguồn năng lượng ổn định trong một thời gian dài.

Phô mai để lâu

Không giống như các loại phô mai mềm, phô mai mới làm, phô mai để lâu chứa nồng độ cao của axit amin tyramine – được biết đến với khả năng chính là khuyến khích sự tiết hormone kích thích trong cơ thể. Vì vậy, từ giờ về sau, khi muốn “thúc đẩy” cơ thể, hãy thử một miếng phô mai để lâu như Parmesan, Stilton chẳng hạn, hoặc pho mát cứng khác. Tuy nhiên, đừng ăn quá nhiều vì có khi lại có tác dụng ngược trở lại.

Dâu tây

Dâu tây quả là sự lựa chọn tuyệt vời, vì nó là loại quả có lượng calo thấp nhưng lại có đủ một số các vitamin và khoáng chất khác như vitamin C, mangan, và là nguồn chất xơ dinh dưỡng phong phú. Ngoài ra, dâu tây còn chứa chất chống oxy hóa giúp sửa chữa các mô của cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch, và chống lại các thiệt hại cho cơ thể.

Cỏ mạch

Cỏ mạch chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Trong thực tế, nó có chứa gấp 25 lần chất dinh dưỡng của rau. Nhiều người còn cách uống các nước ép từ cỏ mạch như một biện pháp tăng cường sức khỏe tổng quát. Nước ép cỏ mạch có chứa chất diệp lục, khoáng chất và vitamin A, vitamin B tổng hợp, vitamin C, vitamin E, và vitamin K cùng các protein, và 17 axit amin có thể dễ dàng hấp thu vào máu của con người và tăng cường sức lực tức thì cho con người.

Theo – aFamily

Cùng danh mục

Filed in: Ẩm thực, Sức khỏe dinh dưỡng, Thông tin ẩm thực