kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh

Đối mặt với bệnh phụ khoa vì thói quen xấu

Trong những năm gần đây, tỷ lệ mắc bệnh phụ hoa của các bạn nữ tăng lên nhanh chóng. Theo khảo sát của các chuyên gia thì nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ những thói quen sai lầm của chính các cô nàng đấy!

sk 500x333 - Đối mặt với bệnh phụ khoa vì thói quen xấu

Ăn nhiều dẫn đến béo phì

Thông thường mọi người thường nghĩ việc tăng cân vùn vụt chỉ sinh ra bệnh tăng huyết áp, tiểu đường, khiến vẻ ngoài của chúng ta bị suy giảm. Trên thực tế, béo phì còn gây ra căn bệnh phụ khoa nguy hiểm có tên: “hội chứng buồng trứng đa nang” nữa cơ.

Nguyên nhân chính là vì việc tăng cân gây ảnh hưởng đến sự suy giảm hormone nữ tính, từ đó dẫn đến kinh nguyệt không đều, ít kinh – một tiền đề dẫn đến u nang buồng chứng. Ở một số trường hợp, béo phì còn có thể là nguyên nhân gây ra ung thư nội mạc tử cung đấy!

Sạch sẽ quá mức

Thật ra trong môi trường âm đạo của XX luôn có sẵn một lượng nhỏ axit, kiềm lành tính có tác dụng phòng chống sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài.

Do đó, nếu chúng ta vệ sinh vùng kín nhiều lần trong ngày, vệ sinh quá sâu bên trong, thường xuyên sử dụng chất rửa phụ khoa,… sẽ dẫn đến mất cân bằng môi trường âm đạo, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh. Một số bệnh nguy hiểm có thể kể đến như nấm, nhiễm khuẩn âm đạo, viêm nội mạc tử cung, viêm phúc mạc…

Đau bụng kinh nguyệt

Nhiều người luôn cho rằng đau bụng khi tới ngày đèn đỏ chỉ là do quá trình co bóp đẩy màu ra ngoài, không có gì nguy hiểm. Tuy nhiên, sự thật không hẳn là như vậy đâu các bạn ạ!

Đau bụng kéo dài kèm theo gia tăng tiết dịch âm đạo có thể là viêm vùng chậu rồi. Nếu kéo dài và không được chữa trị kịp thời thì XX thậm chí còn phải đối mặt với bệnh xoắn u buồng trứng đe dọa đến sức khỏe của chính mình. Chính vì vậy các bạn đừng thờ ơ với triệu chứng này nhé, hãy đến ngay các phòng khám để xin tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa.

Ngâm vùng kín lâu trong nước

Hiện nay nhiều người có thói quen tắm trong bồn hoặc thường xuyên ngâm vùng kín trong chậu nước nhằm làm sạch cô bé. Tuy nhiên, cách làm này hoàn toàn phản khoa học. Lúc này, bạn đã vô tình tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn có sẵn ở hậu môn hoặc trong nước (nếu điều kiện nước không đảm bảo vệ sinh) được dịp tiếp xúc với vùng kín gây ra viêm nhiễm và các bệnh ngoài da.

Thế nên, nếu bạn muốn tắm bồn, hãy lưu ý thật kĩ vấn đề vệ sinh nước sạch trước đã nhé!

Làm sạch âm đạo bằng cách xối nước thật mạnh

Sử dụng vòi hoa sen với những tia nước nhẹ nhàng bên ngoài sẽ giúp vùng kín sạch sẽ và rất có lợi cho việc tiêu diệt vi khuẩn. Tuy nhiên, nếu bạn dùng nước xối mạnh vào khu vực nhạy cảm này thì ngược lại, lực đẩy của nước sẽ khiến các vi khuẩn có lợi bị đánh bật khỏi môi trường âm đạo…

Bên cạnh đó, tia nước mạnh còn có thể gây thương tích cho vùng kín và ảnh hưởng đến chức năng sinh lý ở khu vực này đấy!

Theo – Kênh 14

Cùng danh mục

Filed in: Bệnh thường gặp, Sức khỏe, Sức khỏe giới tính