Thứ Năm Tháng Sáu 29, 2017
kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh

Ẩm thực

xoi-cuon-banh-trang-nep-ha-tien_1024x1024

Về Hà Tiên thử món xôi dân dã

  Các tour du lịch dù ít nhiều luôn mang đến cho du khách nhiều cảm nhận đáng nhớ về địa phương nơi mình đặt chân đến. có những yếu tố cảnh quan đặc sắc khiến người ta nhớ lâu, nhưng đôi khi có những điều thật giản dị lại khiến con người ta cảm thấy...
xoongchao

Sử dụng và bảo quản xoong, chảo đúng cách

Bảo quản xoong, chảo đúng cách theo bí quyết sau đây sẽ giúp bạn sử dụng những dụng cụ nấu nướng này lâu bền hơn. 1. Xoong, chảo chống dính Cách tốt nhất để vệ sinh xoong, chảo chống dính là dùng miếng bọt biển nhúng nước xà phòng ấm để làm sạch chúng khi xoong,...
Lemon-Tree-

Mẹo làm sạch nhà bằng nguyên liệu nấu ăn

Muối, chanh, dầu ăn, giấm là những nguyên liệu rẻ tiền nhưng lại vô cùng hiệu quả để làm sạch nhà bạn. Tẩy rửa bằng chanh A-xít trong chanh là chất tẩy rất hữu hiệu, chuyên trị đất bùn và các vết gỉ sét và đặc biệt hiệu quả nếu dùng kết hợp với muối để...
3_11_1347859504_05_1347849279-tao1

Top 5 thực phẩm giúp bạn khỏe ngay tức thì

Có những lúc mệt mỏi vô cùng, bạn chỉ muốn có loại đồ ăn thức uống nào đó ăn vào là tăng cường sức lực, tăng sự tập trungn để hoàn thành công việc. Hãy thử 5 loại thực phẩm sau nhé. Những ngày cuối năm bận rộn, công việc nhiều lại đòi hỏi gấp gáp về thời...
lo1_7c629

Súp lơ muối chua – giòn ngon lạ miệng

Mùa hè, các món dưa góp hay đồ muối chua luôn được nhiều người yêu thích bởi chúng làm bữa ăn trở nên ngon miệng hơn. Hè năm nay bạn hãy thử món súp lơ muối chua ngon tuyệt này nhé! Nguyên liệu: ½ cái súp lơ trắng to, tươi. 1 củ cà rốt Vài quả ớt Gia vị: giấm, đường,...
ga-chien

Giòn giòn gà chiên trứng kiểu Nhật

Cùng thử sức với món gà chiên trứng giòn giòn thơm thơm nhé! Nguyên liệu: 4 người ăn – 2 miếng thịt đùi gà đã lọc bỏ xương. Cắt miếng vừa ăn. – Hỗn hợp nước tương ướp thịt: 200 ml nước tương Nhật + 3 tép tỏi to cắt lát mỏng + 1 củ gừng cắt lát. Ướp...
145-1344221251-ocluoc-bep

Bí quyết luộc ốc ngon tuyệt

Chỉ cần 2 – 3 phút sau khi sôi là ốc chín, đừng đun lâu quá kẻo ruột ốc thụt vào trong và đứt đoạn, rất khó khêu. Thật hợp lý khi làm món ốc luộc đãi cả nhà hoặc bạn bè trong một ngày mưa mát mẻ. Bạn hãy nghiên cứu cách luộc ốc thật ngon để tự trổ tài...
Kheo-Chon-Va-Che-Bien-Thit-Bo

Khéo chọn và chế biến thịt bò

Để phân biệt thịt bò và thịt trâu, thịt heo hay ướp bò mềm hãy tham khảo những mẹo nhỏ sau. Ngon, bổ, có mặt trong nhiều món ăn hằng ngày, thịt bò ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm chọn và chế biến loại thực phẩm...
450-338-su-dung-bot-ngot-can-chu-y-gi-d0a4

Một số điều cần tránh khi nấu nướng

Trong khi nấu ăn, có một số nguyên liệu không nên đun quá lửa cũng như có vài loại gia vị khi nêm, ướp cũng cần canh thời gian cho vào hợp lý. Không nên luộc trứng quá lâu: Trứng vừa chín tới, lòng đỏ còn dẻo là ngon. Khi luộc lâu, nếu để ý, bề mặt vỏ sẽ có màu...